Quảng cáo

Liên kết website

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập
  • Mật khẩu

Thống kê

Đang online
7
Tổng lượt truy cập
2125931

Cắt bao quy đầu giảm 50% nguy cơ bệnh tình dục

 

Cắt bao quy đầu giúp bảo vệ "vũ khí" của nam giới trước virus HIV và các loại virus khác vì những loại vi sinh vật này không thể sinh sôi nảy nở dưới bao quy đầu, theo một nghiên cứu mới.

Cắt bao quy đầu là một nghi lễ chuyển đổi cho bé trai trong văn hóa Hồi giáo. Ảnh: Corbis
Cắt bao quy đầu là một nghi lễ chuyển đổi cho bé trai trong văn hóa Hồi giáo. Ảnh: Corbis

 

Trước đây, giới nghiên cứu đã xác định được rằng cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục chẳng hạn như mụn cóc hay mụn giộp trên "cậu nhỏ". Tuy nhiên, cho tới nay, các chuyên gia vẫn không hoàn toàn chắc chắn về lí do tại sao như vậy.

Các nhà khoa học hiện nhận định, thủ thuật tiểu phẫu làm thay đổi mạnh mẽ các điều kiện sống của những vi sinh vật sống bám trên dương vật. Ảnh hưởng này sẽ giúp phái mạnh giảm hơn 50% nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây lan qua đường tình dục khác.

Tiến sĩ Lance Price và các đồng nghiệp thuộc Đại học George Washington (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu nhằm xác thực quan điểm trên thông qua các mẫu thu thập được từ một cuộc thử nghiệm cắt bao quy đầu diện rộng tại Uganda.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh các mẫu của đàn ông chưa cắt bao quy đầu với các mẫu của những nam giới cắt bao quy đầu được thu thập cả trước khi diễn ra tiểu phẫu và 1 năm sau đó.

Kết quả cho thấy, một năm sau khi trải qua phẫu thuật, tổng số lượng vi sinh vật sống bám trên "cậu nhỏ" của phái mạnh đã giảm xuống đáng kể và mức độ phổ biến của những vi khuẩn kỵ khí (cư trú ở những vùng có oxy hạn chế) cũng sụt giảm.

"Thay đổi này rất đáng kể. Khi loại bỏ bao quy đầu, chúng ta đã làm tăng lượng oxy và giảm độ ẩm (ở 'cậu nhỏ') - một việc làm thay đổi hệ sinh thái của vi sinh vật", tiến sĩ Price nhấn mạnh.

Ông Price và các cộng sự đã lên kế hoạch tiến hành thêm nghiên cứu nhằm tìm hiểu chính xác xem các điều kiện sống trên dương vật ảnh hưởng tới việc truyền nhiễm virus HIV như thế nào. Nhóm nghiên cứu hy vọng công trình của họ có thể hé lộ các cơ chế sinh học cơ bản cũng như những biện pháp thay thế có cùng ảnh hưởng sinh vật học như cắt bao quy đầu.

Theo Tuấn Anh
Vietnamnet
Các bệnh khác

BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

Hỗ trợ trực tuyến

Chat Yahoo 0237.625.1118

Video

Quảng cáo