Quảng cáo

Liên kết website

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập
  • Mật khẩu

Thống kê

Đang online
7
Tổng lượt truy cập
2081171

Sốt rét ở trẻ em

Sốt rét ở trẻ em

Tôi xin hỏi, trẻ em có bị sốt rét không? Biểu hiện như thế nào và cách xử trí? Trương Ngọc Thu (Quảng Nam)

Trước hết phải khẳng định với bạn là trẻ em cũng bị sốt rét, tuy nhiên rất ít. Khi mắc sốt rét, trẻ sẽ mệt mỏi, không muốn ăn, buồn nôn, có thể kèm theo tiêu chảy, mặt đỏ. Đa số trẻ sốt cao 40oC, thở nhanh, có biểu hiện co giật. Thường là sốt cách nhật hoặc ngày nào cũng sốt nhưng thời điểm sốt khá giống nhau.

Trẻ ăn uống không được tốt, trẻ suy dinh dưỡng biểu hiện và chịu ảnh hưởng xấu của sốt rét nặng và dễ nhận thấy hơn như sụt cân, suy dinh dưỡng, viêm phổi, tiêu chảy. Dấu hiệu thường gặp đối với trẻ bị sốt rét là hạ đường huyết và co giật. Cơn co giật có thể toàn thân hay khu trú và khác với co giật  do sốt cao, có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào và bất cứ nhiệt độ nào.

Sốt rét có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị và xử trí kịp thời. Bạn nên tuân thủ điều trị bằng thuốc và ăn uống phòng ngừa bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, hiện nay không có loại thuốc nào có thể bảo vệ hữu hiệu 100% được; vì vậy bạn cũng nên chủ động phòng ngừa bằng cách: phun thuốc diệt muỗi, nuôi cá diệt lăng quăng, làm sạch môi trường.

Các bệnh khác

BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

Hỗ trợ trực tuyến

Chat Yahoo 0237.625.1118

Video

Quảng cáo